Hero 184

Hero 184


Hero 184 là một cây bút đặc biệt, nó sử dụng công nghệ khắc axit để tạo họa tiết trên thân bút. Phương pháp này giúp cho vết khắc mềm mại và có thể tạo hình phức tạp. Chính vì vậy họa tiết của bút theo phong cách cung đình rất đẹp, những họa tiết này nếu sử dụng phương pháp bình thường thì giá thành rất cao và độ chính xác thấp.
Hero 184 với họa tiết phức tạp nhưng rất đẹp và chi tiết

Hero 184 với họa tiết phức tạp nhưng rất đẹp và chi tiết


Bút sử dụng ngòi thép mạ vàng nhưng chất lượng rất tốt, ngòi mềm, nét mực ướt, phản hồi rất thật chứ không như ngòi thép bình thường, nếu lần đầu tiên viết bạn có thể nghĩ nó là ngòi vàng vì cảm giác rất thích. Ngòi có dập logo hình hoa 5 cánh của Hero cùng với họa tiết trang trí, ngòi 2 màu nhìn đẹp hơn ngòi thuần một màu vàng.
Ngòi bút Hero 184

Ngòi bút Hero 184


Hero có sản xuất ngòi vàng 14k cho dòng bút này nhưng số lượng rất giới hạn, hiện nay gần như không còn tìm thấy trên thị trường, đặc điểm của ngòi 14k là loại 2 màu (2-tones), mặc dù vậy cá nhân tôi cho rằng một số ngòi không đóng dấu 14k có khả năng là ngòi vàng do cảm giác viết đặc biệt khác so với ngòi thép thông thường.
Ngòi vàng 14k của Hero 184

Ngòi vàng 14k của Hero 184


Bút có 5 loại hoa văn tăng dần theo mức độ phức tạp,
Thân bút có 5 loại họa tiết

Thân bút có 5 loại họa tiết


Khi ấn nắp vào bút rất nhẹ nhàng nhưng lại khá chặt, không sợ rơi, muốn rút nắp ra cần dùng một chút lực chứ không nhẹ nhàng như khi ấn vào.
Giống như các dòng bút cao cấp khác, chứa mực của Hero 184 có thể tháo rời để chúng ta có thể thay thế bằng ống mực (hơi khó kiếm do bút đường kính bé) hoặc converter cao cấp hơn, đi kèm bút là loại bơm mực bóp bóp truyền thống.
Hero 184 sử dụng bơm mực truyền thống có thể thay thế

Hero 184 sử dụng bơm mực truyền thống có thể thay thế


Hero 184 là một trong những phiên bản nổi tiếng của Hero cuối thập niên 80 – giai đoạn có rất nhiều dòng bút nổi tiếng đến nay không còn sản xuất nữa, có chất lượng hoàn thiện tốt, đây cũng là cây bút nên có trong bộ sưu tập cá nhân. Số lượng sản xuất không nhiều, ở thời điểm này tương đối khó tìm.