Vĩnh Sinh 659 (Wing Sung 659) hoàn toàn là homage của Pilot 78G và cũng giống như Hero 359 Summer là homage của Lamy Safari, nó có một số bản đặc biệt mà nguyên gốc của nó không có.

Vĩnh Sinh 659 - Wing Sung 659

Vĩnh Sinh 659 – Wing Sung 659

Ngoài những màu cơ bản của Pilot 78G: xanh lá, đen, đỏ đun, xanh cổ vịt thì Vĩnh Sinh 659 có thêm màu trắng và hai bản trong suốt mạ vàng và mạ bạc. Màu trắng bổ xung thêm lựa chọn mới cho người dùng khi mà Pilot rất có rất ít bút tầm thấp màu trắng, nhưng điểm ấn tượng nhất của mình là hai phiên bản trong suốt mạ vàng và mạ bạc đủ thỏa mãn sự mong chờ của người yêu thích bút Pilot 78G.

Một bộ bút gồm 2 cỡ ngòi là F và EF trong đó cụm ngòi kèm theo cỡ EF bằng nhựa trong suốt rất đẹp giúp người dùng có thể thay đổi nhanh chóng nếu muốn tùy theo nhu cầu viết hàng ngày hoặc để ghi chú. Phần lớn người Việt chúng ta đều thích dùng nét nhỏ nên hai cỡ ngòi F và EF rất tiện và phù hợp.

Vĩnh Sinh 659 bao gồm 2 cỡ ngòi

Vĩnh Sinh 659 bao gồm 2 cỡ ngòi

Với phiên bản trong suốt, chúng ta thường nảy ra ý tưởng bơm mực vào thân để làm dropeye, khi đó mực sẽ được phủ gần như toàn bộ cây bút cho nên rất đẹp và bắt mắt. Vĩnh Sinh 659 dường như rất chú ý đến điều này nên họ làm cả feed trong suốt và thân bút kín, có sẵn gioăng cao su chống rò cho bút, gần như bạn chỉ cần bơm mực và xem nó đẹp như thế nào mà thôi. (Nếu cẩn thận hơn thì bạn nên bôi một lớp mỡ silicon mỏng ở ren để tăng độ kín)

Phiên bản dropey của Vĩnh Sinh 659

Phiên bản dropey của Vĩnh Sinh 659

Chất lượng hoàn thiện của bút rất tốt, ngang ngửa bút Pilot 78G nguyên bản. Giống hệt như Pilot 78G về màu sắc và hình dáng, nếu đặt cạnh nhau bạn sẽ khó lòng phân biệt được nếu không xem kỹ.

Wing Sung 765 vs Pilot 78G

Các chi tiết được chăm chút, kĩ, cầm trên tay cảm giác chất liệu làm bút cũng tương tự như Pilot 78G chứ không kém hơn bao nhiêu.

Vĩnh Sinh 659 hoàn thiện rất tốt

Vĩnh Sinh 659 hoàn thiện rất tốt

Một điều thú vị nữa là bút Vĩnh Sinh 659 có thể lắp lẫn với Pilot 78G nên nếu bạn đang sở hữu một cây 78G ngòi cỡ M hoặc B, chúc mừng bạn, bạn đang có cơ hội tùy biến giữa các thành phần của hai cây theo phong cách của riêng bạn.

Pilot 78G với nắp Wing Sung 659

Pilot 78G với nắp Wing Sung 659

Có nên mua Vĩnh Sinh 659?

Tùy theo nhu cầu của bạn, sở hữu Vĩnh Sinh 659 bạn có thêm một số màu mà Pilot 78G không có, đặc biệt là hai phiên bản trong suốt rất có giá trị sử dụng cũng như khoe hàng, chưa kể khả năng lắp lẫn với Pilot 78G vừa dễ tùy biến lại vừa là linh kiện dự phòng, đặc biệt là sử dụng chung ngòi bút.